Đường dẫn truy cập

Trung Quốc lên án phát biểu của Ngoại trưởng Nhật Bản


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triêu Húc

Trung Quốc lên án phát biểu của Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara, mặc dù các giới chức của đôi bên đang tìm cách hàn gắn mối quan hệ bị đổ vỡ.

Phát ngôn viên Mã Triêu Húc của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay nói rằng chính phủ ông “vô cùng kinh ngạc” trước phát biểu của ông Maehara cho rằng thái độ của Trung Quốc trong vụ tranh chấp về vụ bắt giữ một viên thuyền trường tàu đánh cá là “cực kỳ cuồng loạn.”

Ông Mã cũng nói rằng việc cải thiện quan hệ phù hợp với những lợi ích cơ bản của cả hai nước.

Sự cải thiện này là mục đích của một cuộc họp ngày hôm nay tại Bắc Kinh giữa ông Satsuki Eda, một nhà lập pháp cao cấp của Nhật Bản, với Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì.

Truyền thông Nhật Bản nói rằng đôi bên đã đồng ý rằng Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan và Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nên nhanh chóng gặp gỡ nhau để giải quyết các mối bất đồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG