Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cấm dịch vụ điện thoại qua Internet bất hợp pháp


Công ty Skype vốn lấy giá rẻ cho dịch vụ điện thoại qua Internet

Trung Quốc cho hay sẽ cấm dịch vụ điện thoại qua Internet bất hợp pháp, một hành động có thể ảnh hưởng tới những người sử dụng dịch vụ được ưa chuộng này, như Skype, để gọi điện thoại cho rẻ.

Bộ Công Nghiệp và Kỹ Thuật Thông Tin loan báo quyết định này trong một thông cáo ngắn trên trang web của họ. Bộ này không cho biết sẽ sử dụng biện pháp nào để chống lại những công ty cung cấp dịch vụ điện thoại qua Internet bất hợp pháp hay đưa ra một thời biểu cho việc áp dụng các biện pháp này.

Trung Quốc chỉ cho phép hai công ty được cung cấp dịch vụ gọi điện thoại qua các máy tính có truy cập Internet – đó là China-Telecom và China Unicom, hai xí nghiệp quốc doanh, đang cung cấp dịch vụ này tại 4 thành phố trên căn bản thử nghiệm.

Giáo sư Cang Khải Lợi, thuộc trường đại học Bưu Điện và Viễn Thông tại Bắc Kinh, nói rằng, việc trấn áp này có lẽ nhắm bảo vệ quyền lợi thương mại của các công ty quốc doanh trước sự cạnh tranh của công ty Skype, vốn lấy giá rẻ hơn cho dịch vụ này.

Giáo sư Cang đã chỉ trích hành động của chính quyền và nói bất cứ lệnh cấm hoạt động nào đối với công ty Skype cũng gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Skype chưa đưa ra nhận định nào về việc này. Hiện chưa rõ là việc trấn áp này có sẽ ảnh hưởng tới các cuộc gọi giữa máy tính với máy tính hay không, một dịch vụ được ưa chuộng khác của Skype.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG