Đường dẫn truy cập

Kinh tế TQ, Indonesia dẫn đầu công cuộc phục hồi của châu Á


Kinh tế TQ, Indonesia dẫn đầu công cuộc phục hồi của châu Á

Các báo cáo mới về kinh tế của Trung Quốc và Indonesia cho thấy hai nước này đang dẫn đầu công cuộc phục hồi của châu Á sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trung Quốc cho hay kim ngạch xuất khẩu của họ đã tăng 21% trong tháng Giêng so với cùng kỳ năm ngoái, đây là một sự cải thiện sau đợt tăng trưởng 17,7% trong tháng 12 năm trước.

Các giới chức cho hay xuất khẩu tăng mạnh phần lớn là do kim ngạch xuất khẩu trong tháng 1 năm 2009 thấp khi nhu cầu về hàng hóa của Trung Quốc trên thế giới giảm.

Indonesia cho hay kinh tế nước họ tăng trưởng 4,5% trong năm 2009, tỉ lệ này giảm so với mức 6,1% cùng kỳ năm trước tuy nhiên vẫn khả quan hơn những gì chính phủ nước này dự báo.

Các giới chức và các chuyên gia cho biết kinh tế đã tăng trưởng nhanh trong quí cuối cùng của năm 2009, nhờ sự phục hồi của nhu cầu tiêu dùng và khoản kích thích chi tiêu của chính phủ cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Họ cho hay nền kinh tế Indonesia cũng được hưởng lợi từ môi trường chính trị trong nước ổn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG