Đường dẫn truy cập

Phó Thủ tướng Trung Quốc đến Hồng Kông


Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đến Hồng Kông trong 3 ngày, nhiều người dự đoán ông sẽ dùng dịp này để loan báo các biện pháp xúc tiến thương mại bằng đồng nguyên.

Là người được coi sẽ kế vị Thủ tướng Ôn Gia Bảo, ông Lý tuyên bố khi đến Hồng Kông hôm thứ Ba ông mang đến các biện pháp phát triển kinh tế và hợp tác thương mại sâu rộng hơn giữa đại lục và Hồng Kông.

Ông nói các biện pháp này sẽ được loan báo vào thứ Tư.

Trung Quốc ngày càng sử dụng Hồng Kông như một phòng thí nghiệm cho các nỗ lực muốn dùng đồng nguyên làm loại tiền của quốc tế.

Theo lịch, ông Lý ngoài chuyện gặp lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp Hồng Kông, còn ghé thăm thị trường chứng khoán tại đây.

Báo chí Hồng Kông còn nói ông sẽ đến thăm tận nhà vài gia đình người Hồng Kông để học hỏi thêm về cách phát triển của phần đất này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG