Đường dẫn truy cập

TQ bãi bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài nhiễm HIV


TQ bãi bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài nhiễm HIV

Trung Quốc loan báo bãi bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài nhiễm HIV/AIDS vốn đã được áp dụng 20 qua.

Lệnh cấm này được bãi bỏ trong lúc chỉ còn vào ngày nữa là triễn lãm quốc tế World Expo sẽ khai mạc tại Thượng Hải, một sự kiện được sẽ thu hút hàng triệu khách tham quan.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm qua đăng tải một tuyên bố của Quốc vụ viện Trung Quốc nói rằng chính phủ nước này nhìn nhận rằng lệnh cấm này mang lại hiệu quả rất hạn chế trong việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh HIV/AIDS.

Quốc vụ viện nói rằng lệnh cấm cũng gây ra những bất tiện cho Trung Quốc khi nước này đăng cai các sự kiện quốc tế.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng chính phủ nước này cũng bãi bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài bị lây nhiễm các loại bệnh hoa liễu khác, và bệnh phong.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon hoan nghệnh Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc về quyết định này, và ông đề nghị các nước khác cũng nên sớm có những quyết định tương tự như Trung Quốc.

Chương trình Phối hợp của Liên hiệp quốc về HIV/AIDS nói rằng 51 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới hiện đang áp dụng lệnh cấm nhập cảnh, tạm trú hoặc cư trú dài hạn đối với những người nhiễm HIV.

Hoa Kỳ đã bãi bỏ lệnh cấm này vào tháng Giêng vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG