Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cấm xem chỉ tay tại các trường mẫu giáo


Trung Quốc cấm xem chỉ tay tại các trường mẫu giáo

Chính quyền tại miền bắc Trung Quốc đã cấm các trường mẫu giáo thực hiện các buổi xem chỉ tay, một thông lệ đã ăn sâu vào văn hóa và truyền thống Trung Quốc, và được quảng cáo là phương pháp xác định trí thông minh và khả năng học tập của trẻ.

Tân Hoa Xã trích thuật lời một giới chức hàng đầu về giáo dục tại tỉnh Sơn Tây, rằng biện pháp cấm xem chỉ tay là để “phê phán” ba trường mẫu giáo tính giá 190 đô mỗi em để xem chỉ tay.

Những người quảng cáo cách này nói chỉ tay có thể tiết lộ những năng khiếu của trẻ trong âm nhạc, toán học và ngôn ngữ. Nhưng một số nhà phê bình đã đặt dấu hỏi tại sao giá xem chỉ tay quá cao, và có những người thắc mắc xem chỉ tay có cơ sở khoa học hay chỉ là dị đoan.

Ông Triệu Hữu Lâm, một chuyên gia giáo dục của Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Sơn Tây, nói xem chỉ tay là khoa học giả tạo và có thể mang lại hệ quả sai lạc.

Vẫn theo Tân Hoa Xã, chính quyền cũng đang điều tra xem các trường mẫu giáo của tư nhân có phải đã bị công ty xem chỉ tay lừa bịp hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG