Đường dẫn truy cập

Tòa án Thượng Hải phạt tù các cựu giới chức về vụ cháy nhà cao tầng


Vụ hỏa hoạn chết người này là một sự mất mặt của chính quyền Thượng Hải

Truyền thông Trung Quốc cho hay một tòa án tại Thượng Hải tuyên phạt tù dài hạn đối với 4 giới chức thành phố có liên can đến vụ cháy một tòa nhà cao tầng khiến 58 người thiệt mạng hồi tháng 11 năm ngoái.

Tin tức nói rằng cựu giám đốc cơ quan xây dựng tại quận xảy ra vụ hỏa hoạn bị phạt 16 năm tù vì tội lạm dụng quyền hành và tham nhũng.

Ba giới chức khác cũng nhận các án tù lên tới 13 năm rưỡi.

Nguyên nhân gây ra hỏa hoạn được cho là do một thợ hàn không có giấy phép đã làm lửa bén vào tấm che bằng tre và ni lông bao quanh tòa nhà.

Các nhà điều ra quy lỗi cho các nhà thầu phụ không có giấy phép, thanh tra yếu kém và việc sử dụng các chất liệu dễ cháy là nguyên nhân gây ra các cái chết.

Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Nhà nước về An toàn Lao động nói rằng hỏa hoạn xảy ra vào thời điểm "hoàn toàn có thể ngăn tránh được."

Vụ hỏa hoạn chết người này là một sự mất mặt của chính quyền Thượng Hải, thành phố tràn ngập hào quang của một hội chợ thương mại thế giới World Expo thành công vừa kết thúc hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG