Đường dẫn truy cập

Các cơ quan chính phủ TQ không tuân lệnh của nội các về minh bạch


Các cơ quan chính phủ TQ không tuân lệnh của nội các về minh bạch

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết mấy mươi cơ quan chính phủ đã không tuân hành một mệnh lệnh của nội các đòi họ công khai các khoản chi tiêu cho việc du hành nước ngoài, sử dụng xe công và mở tiệc đãi khách.

Tờ Hoàn cầu Thời báo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc hôm nay cho hay gần phân nửa của 98 cơ quan chính phủ đã không công bố các số liệu đó, tuy Quốc vụ viện đã ra lệnh cho họ làm như vậy trước cuối tháng 6.

Bài báo trích lời một giới chức thuộc Ủy ban Hiệp thương Chính trị Toàn quốc nói rằng những số liệu đã được công bố có tính chất mơ hồ và làm cho công chúng không thể biết được tiền bạc đã được chi tiêu ra sao.

Giới chức này nói thêm rằng mục đích của mệnh lệnh đó là làm cho công chúng có thể giám sát chặt chẽ hơn các khoản chi tiêu công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG