Đường dẫn truy cập

EU bác bỏ khiếu nại của Trung Quốc với WTO về thuế giày da


Ủy Hội Châu Âu, bác bỏ những khiếu tố của Trung Quốc trước Tổ Chức Thương Mại Thế Giới rằng, việc Liên Hiệp Châu Âu đánh thuế trên mặt hàng giầy da nhập khẩu từ Trung Quốc là không công bằng.

Nữ phát ngôn viên Ủy Hội Châu Âu, bà Maja Kocijansic, nói rằng ủy hội cực lực phản đối tuyên bố của Bắc Kinh nói rằng sắc thuế chống bán phá giá một số mặt hàng giầy dép vi phạm những nghĩa vụ của Liên Hiệp Châu Âu đối với Tổ Chức Thương Mại Thế Giới.

Bộ Thương Mại Trung Quốc cho biết, hôm Thứ Năm, họ đã yêu cầu cơ quan điều giải tranh chấp của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, WTO, thiết lập một ủy ban để cứu xét tính cách hợp pháp của việc EU đánh thuế tới 16,5% đối với một số mặt hàng giầy dép do Trung Quốc sản xuất.

Trong một tuyên bố, bộ này nói rằng, họ tin là phán quyết chống bán phá giá đối với giầy dép do Trung Quốc sản xuất thiếu tính cách công bằng và minh bạch.

Liên Hiệp Châu Âu, EU, áp dụng thuế nhập khẩu đối với giầy dép nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam trong năm 2006.

Tháng 12 năm ngoái, bộ trưởng của khối 27 quốc gia này đã quyết định gia hạn biện pháp vừa kể thêm 15 tháng nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG