Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Trung Quốc hứa làm dịu giá cả và kinh tế dao động


Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo hứa làm chậm đà tăng của lạm phát nhưng cũng nói chính phủ phải hành động để tránh những dao động trong tăng trưởng kinh tế.

Bình luận của Thủ tướng Trung Quốc được loan tải trên hệ thống truyền thông nhà nước hôm thứ Ba, cho thấy chính phủ trung ương lo ngại về cả hai lãnh vực tăng trưởng và giá cả tăng nhanh.

Truyền thông nhà nước cũng nói Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã thúc đẩy các cơ quan chính phủ hành động tức thời để tăng gia cung cấp thịt lợn và chặn đứng thịt lơn tăng giá.

Kể từ năm ngoái, giá thịt lợn, một trong những thức ăn chính của người Trung Quốc tăng hơn 50%.

Trong nhận xét được đưa ra sau một loạt các cuộc hội đàm với các giới chức của 8 tỉnh, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói chính phủ sẽ không thay đổi chiều hướng của chính sách kinh tế và rằng một chính sách tiền tệ ôn hòa là điều cần thiết để kìm hãm lạm phát.

Vào tháng 6 vừa qua, giá tiêu dùng tăng 6.4%, tăng mạnh so với mức 5.5% trong tháng Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG