Đường dẫn truy cập

Kinh tế Trung Quốc tăng chậm


Trung Quốc cho biết nền kinh tế của họ tăng chậm trong quí hai của năm 2010 vì chính phủ áp đặt các chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn để ngăn ngừa tình trạng quá nóng bỏng.

Cục Thống kê Quốc gia của nhà nước cho biết tổng sản phẩm quốc dân tăng khoảng 10,3% trong thời gian từ tháng Tư và tháng Sáu. Con số vừa kể cho thấy sự sút giảm mạnh so với mức tăng trưởng 11,9% trong quí đầu năm nay.

Bắc Kinh năm ngoái đã ban hành một số biện pháp để đưa nền kinh tế lớn hàng thứ ba trên thế giới qua khỏi cơn suy thoái toàn cầu, trong đó có biện pháp kích hoạt trị giá 586 tỉ đôla và tăng mức cho vay của ngân hàng.

Phát ngôn viên cục thống kê Thịnh Lai Vận nói với các phóng viên báo chí tại Bắc Kinh rằng sự tăng trưởng kinh tế chậm chạp “thích đáng” sẽ giúp ngăn được hiện tượng tăng trưởng quá nhanh mà các nhà thực hiện chính sách e rằng sẽ châm ngòi cho tình trạng lạm phát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG