Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thả một nhà bất đồng chính kiến


Ông Tần Vĩnh Mẫn cho biết ông được đưa từ trại giam tới một đồn cảnh sát ở thành phố quê hương ông là Vũ Hán sớm hôm nay

Trung Quốc đã phóng thích người đồng sáng lập một đảng phái chính trị đối lập đang phôi thai, sau khi ông này thọ xong án tù 12 năm về tội gây nguy hại tới an ninh quốc gia.

Trả lời các phóng viên qua điện thoại, ông Tần Vĩnh Mẫn hôm nay cho biết ông được đưa từ trại giam tới một đồn cảnh sát ở thành phố quê hương ông là Vũ Hán sớm hôm nay.

Ông cho biết các nhân viên công lực đã tịch thu các bài viết của ông ở trong tù, lên tới hơn 20 triệu từ và nặng hàng trăm kilogram.

Ông còn cho hay, trước khi được thả, giới chức cảnh báo ông không trả lời phóng viên cũng như gặp gỡ các nhà bất đồng chính kiến khác.

Nhà bất đồng chính kiến 57 tuổi từng tham gia hoạt động chính trị và từng phải thụ án tù một số năm trước bản án mới nhất hồi năm 1998.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG