Đường dẫn truy cập

Nhân vật bất đồng chính kiến Trung Quốc mất tích lần thứ hai


Thân nhân và bạn bè của một luật sư nhân quyền nổi tiếng ở Trung Quốc cho biết ông lại biệt tích, chỉ hơn một tháng sau khi được công an thả ra.

Ông Cao Trí Thịnh đã bị công an bắt đi biệt tích hồi tháng 2 năm ngoái, gây ra một vụ tranh cãi quốc tế, cho tới khi xuất hiện lại 13 tháng sau đó. Khi đó ông nói với báo chí rằng ông đang sống ở Ngũ Đài Sơn, một thắng cảnh Phật giáo nổi tiếng trong tỉnh Sơn Tây, và ông muốn “ẩn dật một thời gian.”

Tuy nhiên, chị vợ của ông Cao cho biết gia đình ông đã tìm cách tiếp xúc với ông mà không được vì điện thoại của ông không liên lạc được.

Bạn của ông Cao, luật sư nhân quyền Lý Hòa Bình, nói rằng ông không liên lạc được với ông Cao từ ngày 20 tháng 4, khi ông Cao về Ngũ Đài Sơn sau khi đi thăm cha vợ của ông ở vùng Tân Cương.

Trước khi biệt tích hồi năm ngoái, ông Cao đã phổ biến một bài viết cho biết rằng ông bị nhà chức trách Trung Quốc đánh đập và tra tấn dữ dội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG