Đường dẫn truy cập

Trung Quốc lên án dự luật trừng phạt Bắc Kinh thao túng chỉ tệ của Mỹ


Trung Quốc lên án dự luật trừng phạt Bắc Kinh thao túng chỉ tệ của Mỹ

Trung Quốc cảnh báo sẽ có những gián đoạn nghiêm trọng trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung nếu Thượng viện Hoa Kỳ xúc tiến biện pháp trừng phạt Bắc Kinh đánh giá thấp chỉ tệ của Trung Quốc.

Các thành viên Thượng viện Hoa Kỳ biểu quyết vào xế chiều hôm qua, xúc tiến cứu xét dự luật, mở đường cho nhiều ngày tranh luận trong nhiều ngày trước khi biểu quyết.

Nếu dự luật trở thành luật, Hoa Kỳ có thể áp đặt các quan thuế biểu trả đũa đối với bất cứ nước nào cố ý giữ giá trị chỉ tệ ở mức thấp giả tạo.

Hôm qua, các giới chức Trung Quốc lên án dự luật của Thượng viện Hoa Kỳ, và nói rằng Hoa Kỳ dùng vấn đề tiền tệ làm cái cớ cho các biện pháp bảo vệ mậu dịch.

Trong bài viết đăng trên trạng mạng của chính phủ, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Mã Triêu Húc nói rằng dự luật vi phạm nghiêm trọng các qui địNh của Tổ chức thương mại thế giới và sẽ gây xáo trộn nghiêm trọng các quan hệ thương mại và kinh tế giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG