Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẵn sàng nỗ lực chống hiểm họa khí hậu biến đổi


Trung Quốc là nước thải khí carbon nhiều nhất thế giới

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cho biết Mỹ và Trung Quốc có chung “quyền lợi và nhiệt tâm” đạt tiến bộ chống lại hiểm họa của tình trạng biến đổi khí hậu.

Phát biểu với báo giới tại Thượng Hải hôm thứ Tư, bà Lisa Jackson nhấn mạnh hai nước đang hợp tác chặt chẽ nhằm tìm giải pháp giảm khí thải nhà kính bất chấp những bất đồng đang ngăn cản tiến trình của một hiệp ước mới về khí hậu toàn cầu.

Vẫn theo lời bà Jackson, Trung Quốc nóng lòng đạt được tiến bộ vì Bắc Kinh biết rằng họ không thể có được một sự bền vững toàn diện trên chính sách phát triển đương thời nếu không quan tâm đến những rủi ro cho sức khỏe người dân.

Tuần trước, các đoàn đại biểu từ hơn 170 quốc gia họp tại thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc, để bàn về một thỏa thuận nối tiếp Nghị định thư Kyoto sẽ hết hạn vào năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG