Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đầu tư vào hệ thống cống rãnh tại Anh


Bộ trưởng Tài chánh Anh George Osborne
Bộ trưởng Tài chánh Anh George Osborne

Trung Quốc thực hiện lời hứa đầu tư vào cơ sở hạ tầng trên khắp thế giới, và đang mua một phần công ty cấp nước và cống rãnh lớn nhất của Anh.

Tổng công ty Đầu tư Trung Quốc (CIC) loan báo vụ mua bán này hôm thứ Sáu nhưng không tiết lộ giá cả.

Hợp đồng được ký kết tiếp theo sau chuyến đi Bắc Kinh của Bộ trưởng Tài chánh Anh George Osborne nhằm củng cố quan hệ kinh tế hai nước. Thoả thuận cho phía Trung Quốc 8,7 phần trăm phần hùn trong công ty Thames Water của Anh, là công ty cấp nước và dịch vụ cống rãnh cho khoảng 14 triệu khách hàng trong và chung quanh London.

Nhật báo New York Times nói công ty Thames Water trước đây đã thu hút đầu tư của các “quỹ đầu tư quốc gia” khác, trong đó có Liên hiệp các Tiểu vướng A-rập.

Hồi cuối năm ngoái, Tổng giám đốc Lưu Chí Nguyên của CIC nói công ty ông muốn đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng tại Anh và Mỹ. Ông Lưu nói những cuộc đầu tư như vậy chắc sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG