Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: 7 người chết và hàng trăm người bị kẹt vì tuyết lở


Hai vụ tuyết lở tại vùng tự trị Tân Cương của Trung Quốc đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng và khoảng 400 người bị kẹt nơi bị tuyết lở, giữa lúc vùng này rơi vào một trong những mùa đông lạnh nhất, nhiều tuyết nhất trong nhiều thập niên qua.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng, hơn 129 người bị kẹt tại hạt tự trị Ili Kazak trong đó có 29 người bị kẹt ở một mỏ sắt ở huyện Nilka.

Hôm thứ Năm, một máy bay trực thăng tới được một mỏ than trong khu vực có hơn 100 công nhân bị kẹt, nhưng không đáp xuống được.

Phi hành đoàn đã thả xuống một số thực phẩm và một điện thoại trước khi trở về căn cứ để chuẩn bị một chuyến cứu hộ nữa vào ngày thứ Sáu.

Tin cho biết, ít nhất đã có 276 người bị kẹt trong một vụ tuyết lở nữa tại thị trấn Kunes, huyện Hejing.

Đã tìm thấy 7 người thiệt mạng trong các vụ tuyết lở, trong đó có một công nhân quặng sắt cùng với người vợ và một con nhỏ, 2 trẻ em, và hai người chăn gia súc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG