Đường dẫn truy cập

6 phụ nữ TQ bị thương trong 1 vụ tấn công bằng dao


Một người đàn ông Trung Quốc sử dụng một con dao to bản, tấn công làm bị thương 6 phụ nữ trong một ngôi chợ trước khi tự tử bằng cách nhảy từ một ngôi nhà cao tầng xuống đất.

Biến cố hôm thứ Hai tại thành phố Phật Sơn miền nam là sự kiện mới nhất trong một loạt tấn công tại Trung Quốc do một người gây ra.

Những cá nhân riêng lẻ này đã thực hiện 6 vụ tấn công vào các em học sinh kể từ tháng 3 năm nay. Một vài vụ gây nên tử vong.

Nhà cầm quyền Trung Quốc cho biết là kẻ tấn công tại Phật Sơn trong độ tuổi 20, dùng dao to bản để chém vào các phụ nữ gần và ngay trong một khu chợ đông người.

Người đàn ông này sau đó chạy lên cầu thang một cao ốc gần đó và từ trên cao mấy từng lầu nhảy xuống đất chết.

Nguyên nhân vụ hành hung này chưa được biết.

Một số chuyên gia cho rằng một loạt các vụ tấn công gần đây bằng dao tại Trung Quốc là do những bệnh tâm thần ngày càng tăng giữa những người phải vất vả để đáp ứng với những áp lực trầm cảm của một xã hội thay đổi nhanh chóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG