Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kỷ niệm 100 năm cuộc Cách Mạng Tân Hợi


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (trái), cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân (giữa) và Thủ tướng Ôn Gia Bảo (phải) tham dự lễ kỷ niệm 100 năm cuộc Cách mạng Tân Hợi tại Sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh, ngày 9/10/2011

Trung Quốc hôm nay đánh dấu kỷ niệm 100 năm cuộc cách mạng đã chấm dứt chế độ cai trị phong kiến kéo dài hầu như liên tục trong suốt 2 thiên niên kỷ.

Các lễ lạc diễn ra tại Bắc Kinh hôm nay gồm có những lời kêu gọi thống nhất Đài Loan với Hoa lục, và sự xuất hiện gây kinh ngạc của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân.

Phát biểu trước các lãnh đạo hàng đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đương kim Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nói rằng thống nhất bằng đường lối hòa bình có nghĩa là phải đáp ứng những quyền lợi căn bản của nhân dân Trung Quốc.

Ông Hồ kêu gọi các lãnh đạo Đảng hãy củng cố hơn nữa lập trường chống giải pháp độc lập cho Đài Loan.

Ông Hồ Cẩm Ðào cũng nhân dịp này kêu gọi Bắc Kinh và Đài Bắc hãy “hợp tác để đạt một giải pháp ôn hòa cho các quan hệ song phương”, và cùng lúc tăng cường “sự cạnh tranh từ hai bên eo biển Đài Loan.”

Cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân tham dự các buổi lễ, nhiều tháng sau khi có tin đồn trong giới truyền thông, rằng có lẽ ông đã qua đời hoặc trong tình trạng hấp hối.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG