Đường dẫn truy cập

World Bank, TQ bàn về việc chuyển công việc sản xuất sang Châu Phi


Chỉ cần 5 triệu trong số 85 triệu công việc sản xuất cần tay nghề thấp được đưa qua châu Phi cũng gia tăng được 50% công việc tại châu lục này

Các giới chức thuộc Ngân hàng Thế giới cho biết họ đã tổ chức các cuộc thảo luận sơ bộ với Trung Quốc về triển vọng đưa hàng triệu công việc sản xuất cần tay nghề thấp sang châu Phi.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick nói tại Bắc Kinh rằng lực lượng lao động của Trung Quốc dự báo sẽ ngưng phát triển do hậu quả của tỉ lệ sinh sản thấp và chính sách mỗi gia đình chỉ có một con.

Đồng thời chính phủ cũng khuyến khích các công ty sản xuất bắt đầu chế tạo nhiều sản phẩm tinh vi và có giá trị cao hơn.

Ông Zoellick cho biết chỉ cần có 5 triệu trong số 85 triệu công việc sản xuất cần tay nghề thấp được đưa qua châu Phi cũng gia tăng được 50% công việc tại châu lục này.

Theo ông Zoellick, các cuộc thảo luận với các giới chức bộ thương mại Trung Quốc còn trong giai đoạn rất sớm, nhưng rất đáng khích lệ.

Ông Zoellick mô tả cuộc thảo luận diễn ra hôm qua, vào lúc kết thúc chuyến công du dài 5 ngày để thảo luận về các triển vọng kinh tế của Trung Quốc trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG