Đường dẫn truy cập

9 người, kể cả trẻ em thiệt mạng vì bom ở Afghanistan


جنوبی سوڈان سے بسوں کے ذریعے پناہ گزینوں کو یوگنڈا کے شمال میں قائم مہاجرین کے کیمپ میں منتقل کیا گیا۔

Các giới chức Afghanistan hôm nay cho hay một nổ bom ngoài đường tại tỉnh Helmand ở miền nam đã giết chết ít nhất 19 thường dân, trong đó có trẻ em.

Tin nói các nạn nhân đang trên đường di tản để tránh các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh Afghanistan và phe Taliban thì xe của họ cán phải mìn gài trên đường.

Tin của hãng Reuters nói rằng các trẻ em thiệt mạng trong vụ này đều dưới 5 tuổi.

Tại miền bắc Afghanistan, các giới chức nói rằng phe nổi dậy Taliban chiếm một quận trọng điểm hôm thứ Bảy.

Giới hữu trách nói quận Chardara thất thủ trong đêm mở đường cho các phần tử chủ chiến Taliban tràn vào thủ phủ của tỉnh Kunduz.

Các giới chức địa phương nói rằng giao tranh diễn ra ác liệt giữa các lực lượng an ninh Afghanistan và phe Taliban cách văn phòng tỉnh trưởng vài kilômét.

Một người phát ngôn của Taliban, ông Zabihullah Mujahid, tuyên bố các chiến binh Taliban hạ sát 24 binh sĩ và cảnh sát viên Afghanistan trước khi họ chiếm quyền kiểm soát Chardara. Ông Mujahid nói thêm rằng phe Taliban bắt sống ít nhất 25 binh sĩ Afghanistan.

Tuy nhiên các giới chức an ninh Afghanistan nói tối đa là 12 binh sĩ của lực lượng an ninh quốc gia thiệt mạng. Giới hữu trách cho biết đang lập kế hoạch phản công để chiếm lại quận Chardara.

XS
SM
MD
LG