Đường dẫn truy cập

Triệt hạ 20 chiến binh trong cuộc không kích tại Pakistan


Binh sĩ Pakistan trong cuộc hành quân tại Bắc Waziristan

Quân đội Pakistan nói trong khuôn khổ của một cuộc tấn công lớn tại vùng bộ tộc miền tây bắc Pakistan bất ổn, gần biên giới Afghanistan, các cuộc không kích đã giết chết 20 phần tử hiếu chiến.

Một tuyên bố ngày thứ Bảy cho biết các cuộc không kích giết các phần tử nổi dậy tại khu vực Datta Khel ở Bắc Waziristan.

Tin này không thể được kiểm chứng độc lập vì các phóng viên không được vào vùng này.

Quân đội Pakistan đã bắt đầu mở một chiến dịch lớn nhằm vào phe Taliban và những tổ chức hiếu chiến khác tại khu vực bộ tộc Bắc Waziristan cách đây một năm.

Quân đội cũng nói cuộc tấn công đã giết chết khoảng 2.800 phần tử hiếu chiến và có gần 350 binh sĩ thiệt mạng.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan, Trung tướng Asim Bajwa nói quân đội đã phá hủy các căn cứ, hạ tầng cơ sở thông tin và nơi trú ẩn của các phần tử hiếu chiến tại vòng đai bộ tộc, đặc biệt tại Bắc Waziristan và khu vực bộ tộc Khyber. Ông nói các cuộc tấn công hiện đang đặt trọng tâm vào một vài nơi kháng cự cuối cùng gần biên giới Afghanistan. Ông nói thêm là các phần tử hiếu chiến không còn khả năng tái lập các căn cứ tại vùng này.

Phát ngôn viên cho biết thêm là hàng ngàn nghi can khủng bố đã bị bắt giữ tại nhiều nơi ở Pakistan căn cứ trên tin tức tình báo thu thập được trong các hoạt động quân sự đang tiến hành tại vùng biên giới tây bắc.


Pakistan bắt giữ hàng chục người trong vụ sát hại cặp vợ chồng Thiên chúa giáo
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:26 0:00
Đường dẫn trực tiếp

XS
SM
MD
LG