Đường dẫn truy cập

Chìm phà ở Philippines, 1 người chết, hàng chục người mất tích


Lực lượng tuần duyên Philippines tìm kiếm người sống sót trong một vụ chìm phà ngoài khơi Philippines.
Lực lượng tuần duyên Philippines nói rằng một chiếc phà chở hành khách đã bị chìm hôm nay tại trung bộ Philippines, giết chết một phụ nữ, trong khi hơn hai chục người khác đang mất tích.

Các nhân viên của lực lượng tuần duyên Philippines đang khẩn cấp tìm kiếm những người mất tích từ trên chiếc phà mang tên Lady of Mount Carmel, đã bị chìm đêm hôm qua, 3 tiếng đồng hồ sau khi khởi hành trên cuộc hành trình tới đảo Masbate.

Có gần 60 hành khách và thủy thủ trên chiếc phà khi tai nạn xảy ra.

Lực lượng Tuần Duyên đã yêu cầu được giúp đỡ trong công tác tìm kiếm và giải cứu bất cứ ai sống sót trong tai nạn chìm phà.

Ông Rodolfo Isorena, người đứng đầu lực lượng tuần duyên Philippines, cho biết lực lượng này đã yêu cầu cả các tàu thương mại thường xuyên tới đảo Masbate hãy chuyển hướng để tiếp tay tìm kiếm và tham gia các chiến dịch giải cứu.

Ông Isorena nói công tác tìm kiếm và giải cứu sẽ tiếp tục cho tới khi đã tìm thấy tất cả các nạn nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG