Đường dẫn truy cập

33 người chết trong vụ chìm phà ở Myanmar


Tai nạn đường biển thường xảy ra ở các quốc gia Đông Nam Á, nơi nhiều người phải di chuyển trên những chiếc tàu cũ kỹ và chở quá đông người.

Một chiếc phà chở hơn 200 người đã bị chìm ngoài khơi bờ biển miền tây Myanmar, làm ít nhất 33 người thiệt mạng và mười mấy người khác bị mất tích.

Tàu Aung Takon bị chìm tối thứ Sáu trong lúc biển động sau khi khởi hành từ thị trấn Kyaukphy để tới thị trấn Sittwe của tiểu bang Rakhine ở miền tây.

Giới hữu trách nói rằng 167 người đã được cứu, nhưng những người còn lại e rằng đã chết đuối. Tuy nhiên cư dân địa phương cho biết nhiều người nữa có lẽ đã chết vì họ tin rằng nhiều hành khách không có tên trong danh sách và chiếc phà chở quá tải.

Những tai nạn đường biển thường xảy ra ở các quốc gia Đông Nam Á, nơi nhiều người phải di chuyển trên những chiếc tàu cũ kỹ và chở quá đông người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG