Đường dẫn truy cập

Trung Quốc kháng nghị vụ dội bom của Myanmar


Một nạn nhân bị thương trong cuộc đụng độ giữa quân đội chính phủ và phiến quân Kokang ở đông bắc bang Shan, phía đông bắc của Yangon, 17/2/2015.

Trung Quốc đã triệu Đại sứ Myanmar ở Bắc Kinh và phái chiến đấu cơ đến tuần tiễu trong vùng biên giới sau khi một quả bom rơi xuống từ một chiếc máy bay của Myanmar, giết chết 4 người trên đất Trung Quốc và gây thương tích cho một số người khác.

Thứ trưởng Ngoại giao Lưu Chấn Dân đã triệu Đại sứ Myanmar Thit Linn Ohn để trao kháng nghị.

Vụ này xảy ra trong lúc quân đội Myanmar và phiến quân người gốc Trung Quốc tiếp tục đụng độ với nhau tại Đặc khu Kokang ở miền bắc Myanmar. Khu vực này được lập ra vào năm 1989 như một khu tự quản.
Tân Hoa Xã cho biết quả bom rơi xuống một ruộng mía gần thị trấn Lâm Thương ở biên giới.

Quân đội Myanmar đã áp dụng thiết quân luật và ban bố tình trạng khẩn trương ở Đặc khu Kokang, khiến hàng vạn người chạy sang tị nạn ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG