Đường dẫn truy cập

Động đất ở miền bắc Chi Lê


Động đất ở miền bắc Chi Lê

Một trận động đất với cường độ 6,2 đã làm rung chuyển miền bắc Chi Lê, gần 1 tháng sau ngày xảy ra một trận địa chấn khủng khiếp đã tàn phá nhiều nơi trong quốc gia Nam Mỹ này.

Vào thứ Sáu cơ quan Khảo Sát Địa Chấn Hoa Kỳ cho biết trận động đất đã xảy ra sáng sớm thứ Sáu và trung tâm của nó nằm giữa hai thành phố Vallenar và Copiapo, cách đông bắc thủ đô Santiago chừng 605 kilomét. Chưa có tin về thiệt hại nhân mạng hay thương tích.

Cơ Quan Khảo Sát Địa Chấn Hoa Kỳ đã cho biết là đã có nhiều cơn dư chấn tại Chi Lê sau khi trận động đất với cường độ 8,8 tàn phá nước này vào ngày 27 tháng Giêng.

Trước đây trong tuần, Bộ Tài Chính Chi Lê đã công bố một phúc trình nói rằng trận động đất tháng trước đã gây thiệt hại vật chất cho Chi Lê gần 30 tỉ đô la.

Theo ước tính có đến 2 triệu kiến trúc bị tàn phá trong trận động đất tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG