Đường dẫn truy cập

Công ty Mỹ thu hồi một số thuốc của trẻ em


Công ty Mỹ thu hồi một số thuốc của trẻ em

Một công ty dược phẩm của Hoa Kỳ đã thu hồi nhiều loại thuốc cảm và thuốc dị ứng dành cho trẻ em.

Trong thông cáo báo chí hôm thứ Bảy, Cơ quan Kiểm soát Thực phẩm và Dược phẩm FDA nói rằng công ty McNeil Consumer Health Care quyết định thu hồi vì có một số khuyết điểm có thể ảnh hưởng đến chất lượng và công dụng của một số loại thuốc đang được công chúng sử dụng rất nhiều.

Các loại thuốc gồm thuốc nước dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ em như Tylenol, Motrin, Zyrtec và Benedryl. Các thuốc này sản xuất tại Hoa Kỳ và ngoài Hoa Kỳ còn được phân phối tại Canada, Cộng hòa Dominican, Dubai, Fiji, Guam, Guatemala, Jamaica, Puerto Rico, Panama, Trinidad Tobago, và Kuwait.

Giám đốc FDA Margaret Hamburg nói rằng chỉ có rủi ro rất ít khi dùng các thuốc trên nhưng bà kêu gọi người tiêu dùng nên ngưng sử dụng.

Thông cáo của FDA còn nói rằng một vài loại thuốc nước này có chứa những chất có hàm lượng cao hơn mức ghi ở nhãn, hoặc không đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG