Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ Mỹ không kích Nhà nước Hồi giáo


Chiến đấu cơ F-16 của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ cho hay đã bắt đầu thực hiện các phi vụ xuất phát từ một căn cứ không quân Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện các vụ không kích nhắm vào các mục tiêu Nhà Nước Hồi giáo ở Syria.

Ngũ Giác Đài phổ biến một thông cáo vào tối hôm qua nói rằng các vụ không kích của chiến đấu cơ F-16 cất cánh từ căn cứ không quân Incirlik đã khởi sự trong ngày thứ tư.

Vào đầu tháng này, liên minh cũng đã khởi sự các phi vụ tấn công không người lái cũng từ căn cứ này.

Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng trước đã đồng ý cho các lực lượng Mỹ sử dụng căn cứ không quân Incirlik gần vùng biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ giáp ranh với Syria.

Các giới chức mô tả kế hoạch này là một nỗ lực nhằm tạo ra một khu vực “phi Nhà nước Hồi giáo” trải dài khoảng 100 km ở miền Bắc Syria. Kế hoạch không bao gồm một vùng cấm bay trong khu vực, bất chấp đòi hỏi của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ muốn thiết lập một vùng như vậy.

Hoa Kỳ đã dẫn đầu một liên minh các quốc gia để thực hiện các cuộc không kích chống các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo từ hồi tháng 9 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG