Đường dẫn truy cập

Chiến binh nổi dậy Syria di tản khỏi thành phố Homs


Những chiếc xe chạy trên đường của thành phố Homs đang bị vây hãm.
Những chiếc xe chạy trên đường của thành phố Homs đang bị vây hãm.
Các nhân vật tranh đấu Syria và các nhà quan sát độc lập cho biết nhiều chiếc xe buýt đã bắt đầu chở chiến binh nổi dậy ra khỏi trung tâm thành phố Homs đang bị vây hãm.

Các nhân vật tranh đấu nói rằng khối người di tản ngày hôm nay bao gồm thường dân và chiến binh. Thành phố có thời được gọi là “thủ đô cách mạng” này giờ đây nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Trong khi đó, chiến binh nổi dậy ở miền bắc Syria đã cho phép nhân viên cứu trợ đến hoạt động tại hai thành phố mà họ đang vây.

Hoạt động này là một phần của thỏa thuận giữa phe nổi dậy và các lực lượng trung thành với ông Assad.

Chiến binh ở trung tâm thành phố Homs đã đồng ý rời khỏi khu vực này để đổi lấy một hành lang di chuyến an toàn tới những khu vực khác do phe nổi dậy kiểm soát ở miền bắc tỉnh Homs.

Hơn 150.000 người đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến Syria. Cuộc chiến bắt đầu hồi tháng 3 năm 2011 như những cuộc biểu tình chống Tổng thống Assad.

Các giới chức chính phủ ở đây cho biết ông Assad cùng với ứng cử viên khác sẽ chạy đua với nhau trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 6.

Theo dữ liệu của nhiều người, ông Assad sẽ tái đắc cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG