Đường dẫn truy cập

Chiến binh Nhà nước Hồi giáo chiếm thêm các thị trấn ở miền bắc Syria


Nhóm Nhà nước Hồi giáo tìm cách nới rộng quốc gia Hồi giáo mà họ tự tuyên bố thành lập ở Iraq và Syria.

Một nhóm nhân quyền có trụ sở ở Anh cho hay phiến quân của Nhà nước Hồi giáo đã chiếm thêm nhiều thị trấn và làng mạc ở miền bắc Syria trong các cuộc giao tranh đẫm máu với các nhóm nổi dậy khác gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Ðài quan sát Nhân quyền Syria hôm thứ Tư cho hay phe phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã chiếm quyền kiểm soát các thị trấn Akhtarin và Turkmanbareh và nhiều làng mạc ở tỉnh Aleppo của Syria trong một cuộc giao tranh ác liệt với các chiến binh đang tìm cách lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad.

Các khu vực mới chiếm được này là chiến công mới nhất của phe Nhà nước Hồi giáo trong chiến dịch nhằm thành lập một quốc gia Hồi giáo trên một vùng đất rộng lớn ở miền đông Syria, miền bắc và miền tây Iraq, bỏ qua một bên các ranh giới mà chính phủ của các nước này đã lập ra.

Nhóm nhân quyền này nói rằng việc chiếm quyền kiểm soát các thị trấn và làng mạc này là một chiến thuật có thể mở đường cho các chiến binh Nhà nước Hồi giáo chiếm thêm lãnh thổ trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG