Đường dẫn truy cập

Israel: Chỉ có đe dọa quân sự mới ngăn Iran chế tạo vũ khí hạt nhân


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng cần phải có một mối đe dọa quân sự "rõ ràng và đáng tin cậy" để ngăn Iran chế tạo vũ khí hạt nhân.

Phát biểu từ Jerusalem qua vệ tinh trước một nhóm vận động hành lang ủng hộ Israel tại Washington, ông Netanyahu cho biết lời lẽ và các biện pháp trừng phạt sẽ không làm Iran chùn bước.

Ông nói mặc dù áp dụng ngoại giao và các biện pháp trừng phạt, Iran đang tiến gần hơn tới điều mà ông gọi là "giới hạn đỏ," là lúc mà Iran có thể đã sẵn sàng để chế tạo vũ khí hạt nhân đầu tiên.

Ông Netanyahu nhắc lại rằng Iran đang sử dụng các cuộc đàm phán, gồm cả các cuộc đàm phán mới đây ở Kazakhstan, làm chiến thuật câu giờ.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã phát biểu trước Ủy ban Công vụ Mỹ-Israel ngày hôm qua. Ông cho biết mọi sự lựa chọn vẫn để ngỏ liên quan đến vấn đề Iran. Tuy nhiên, ông Biden nói dù không còn nhiều thời gian nữa cho việc ngoại giao, một giải pháp thông qua đàm phán vẫn là điều có thể.

Iran phủ nhận muốn chế tạo vũ khí hạt nhân và nói rằng chương trình hạt nhân của mình chỉ vì mục đích hoà bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG