Đường dẫn truy cập

Cháy rừng ở nam California thiêu rụi 6.000 hectare trong 12 giờ


Khoảng 700 nhân viên cứu hỏa đã nỗ lực kiềm chế đám cháy nhưng công việc của họ gặp khó khăn do trời nóng, khô và nhiều gió
Khoảng 700 nhân viên cứu hỏa đã nỗ lực kiềm chế đám cháy nhưng công việc của họ gặp khó khăn do trời nóng, khô và nhiều gió

Nhà chức trách ở bang California thuộc miền tây nước Mỹ đã ra lệnh di tản hơn 82.000 người sau khi một vụ cháy rừng đang lan rộng nhanh chóng bùng lên hôm thứ Ba ở phía bắc thành phố San Bernardino.

Giới chức cứu hỏa không biết nguyên nhân của vụ hỏa hoạn là gì, nhưng khoảng 12 giờ sau khi đám cháy bùng lên họ nói rằng nó đã thiêu rụi hơn 6.000 hectare. Đám cháy và khói đã khiến một số tuyến đường bị đóng, bao gồm một phần xa lộ nối liền khu vực thành phố Los Angeles và thành phố Las Vegas.

Khoảng 700 nhân viên đang nỗ lực kiềm chế đám cháy. Công việc của họ thêm phần khó khăn vì trời nóng, khô và nhiều gió.

Những vụ cháy rừng thường xảy ra ở California và những bang miền tây khác trong những tháng mùa hè ấm áp.

Ngoài ra hôm thứ Ba, nhà chức trách ở bắc California đã dỡ bỏ một số lệnh di tản khi những toán cứu hỏa đạt được tiến bộ trong việc khống chế một đám cháy khác mà cảnh sát nói là do một người phóng hỏa gây nên. Họ đã bắt giữ một người đàn ông 40 tuổi bị tình nghi phóng hỏa gây nên nhiều vụ cháy trong khu vực này trong năm qua.

Đám cháy ở Lower Lake, một cộng đồng dân cư ở tây bắc thủ phủ Sacramento của bang California, đã thiêu rụi khoảng 1.600 hectare và phá hủy 175 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh.

Nắng nóng làm chết người tại California
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:44 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG