Đường dẫn truy cập

Châu Âu ‘đấu’ với Trung Quốc để được đăng cai World Cup


Khu vực Pelourinho được trang hoàng cho World Cup ở Salvador, Brazil, ngày 15/6/2014.

Cúp bóng đá thế giới 2018 sẽ được tổ chức tại Nga, nhưng hai kỳ World cup sau đó sẽ ra khỏi Châu Âu, với World cup 2022 diễn ra ở Qatar và 2026 dường như sẽ tổ chức tại Bắc Mỹ.

“Năm 2030 sẽ tới lượt EU, rõ ràng như thế. Cho nên, chúng ta sẽ tranh đấu đòi quyền đăng cai,” Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Âu Aleksander Caferin nói.

Mong muốn của Liên đoàn bóng đá Châu Âu sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn từ Trung Quốc. Chủ tịch Tập Cận Bình đã đề cao ưu tiên tăng ảnh hưởng của Trung Quốc đối với bóng đá thế giới. Ba nhà tài trợ World Cup đăng ký trong hai năm qua là từ Trung Quốc, gần đây nhất là công ty chế tạo phần mềm và điện thoại thông minh Vivo, mới hôm thứ tư tuần này.

Trung Quốc nóng lòng tìm cách được đăng cai World Cup lần đầu tiên bất chấp quy định hiện hành đang cản trở nỗ lực của một nước Châu Á đăng cai sự kiện thể thao này trước năm 2034.

Một nỗ lực khác có phần chắc khác đến từ Nam Mỹ. Uruguay, quốc gia đăng cai World Cup đầu tiên vào năm 1930, rất muốn được đồng tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh này với Argentina.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG