Đường dẫn truy cập

Charlie Hebdo tưởng niệm một năm vụ tấn công đẫm máu


Hoa và tin nhắn tưởng nhớ các nạn nhân các vụ tấn công hồi tháng Giêng năm ngoái tại Porte de Vincennes ở Paris, ngày 6/1/2016.

Tạp chí trào phúng Charlie Hebdo của Pháp đánh dấu một năm vụ tấn công đẫm máu tại tòa soạn báo này ở Paris bằng một trang bìa mang tính khiêu khích.

Số mới ra hôm thứ Tư của tạp chí Charlie Hebdo đăng bức biếm họa Thượng đế mang khẩu AK với hàng chú thích "Một năm trôi qua: kẻ sát nhân vẫn tại đào."

Tòa thánh Vatican đã lên tiếng phê bình bìa báo này, nói rằng tạp chí Hebdo đã dùng Thượng đế để biện minh cho bạo động và mô tả trang bìa của tạp chí ‘đúng là một sự báng bổ.’ Vatican đăng tải bình luận của mình trên nhật báo Osservatore Romano.

Tám nhân viên của Charlie Hebdo nằm trong số một chục người bị bắn chết tại văn phòng tòa soạn vào ngày 7 tháng Giêng năm ngoái trong loạt vụ tấn công kéo dài 3 ngày và kết thúc với tổng cộng 17 sinh mạng.

Nhóm al-Qaida ở Bán đảo Ả Rập tuyên bố đã thực hiện các vụ tấn công này, trong đó có một vụ nhắm vào một chợ thực phẩm của người Do Thái.

Tòa soạn của tạp chí này vào năm 2011 cũng bị đánh bom xăng. Trước đó tạp chí này thu hút sự chú ý của quốc tế sau khi đăng tải các tranh biếm họa Tiên tri Mohammad vào năm 2006.

Charlie Hebdo tưởng niệm một năm vụ tấn công đẫm máu
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:12 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG