Đường dẫn truy cập

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly sắp từ chức


Tổng thống Donald Trump và Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, ngày 4/5/2018.
Tổng thống Donald Trump và Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, ngày 4/5/2018.

Ông John Kelly dự kiến sẽ từ chức Chánh văn phòng Nhà Trắng trong những ngày tới, hai nguồn tin thân cận cho CNN biết hôm 7/12.

Trong mấy ngày qua, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly và Tổng thống Donald Trump đã không nói chuyện với nhau, và người thay thế ông đang được tìm kiếm, theo kênh truyền hình WSFA12.

CNN nói Tổng thống Trump đang tập trung vào một kế hoạch thay thế nhân sự, mặc dù một người tham gia vào quá trình tuyển chọn nói hiện nay chưa có kết quả cuối cùng cho đến khi ông Trump công bố. Một trong những người thay thế tiềm năng là ông Nick Ayers, Chánh văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence, người vẫn được xem là ứng cử viên hàng đầu.

Kênh WSFA12 loan tin rằng ông Nick Ayers, 36 tuổi, đang được xem xét để thay thế ông Kelly.

Nhiều nguồn tin cũng nói với CNN rằng ông Kelly dự kiến sẽ rời khỏi vị trí chánh văn phòng trong những ngày tới, với một bế tắc “không thể phủ nhận” giữa ông và Tổng thống Trump.

Vào tháng 7/2018, ông Kelly cho biết ông Trump đã yêu cầu ông tiếp tục giữ chức vụ chánh văn phòng cho đến ít nhất là năm 2020 và ông đã đồng ý.

Ông John Kelly là cựu tướng 4 sao của Thủy quân lục chiến Mỹ. Trước khi được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Nhà Trắng vào cuối tháng 7/2017, ông là bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa.

VOA Express

XS
SM
MD
LG