Đường dẫn truy cập

Chân dung nghi phạm đánh bom Manchester


Nghi can đánh bom tự sát tại sân vận động Manchester (Anh) hôm 22/5 khiến 22 người chết được xác định danh tính là Salman Abedi, 22 tuổi.

Abedi sinh ra tại Manchester vào năm 1994. Cha mẹ người gốc Libya, theo các giới chức Hoa Kỳ dẫn nguồn tin từ giới chức tình báo Anh. Thủ tướng Anh xác nhận Abedi sinh trưởng tại Anh.

Cha mẹ Abedi di cư từ Libya sang London, và sau đó, chuyển tới vùng Fallowfield thuộc phía Nam Manchester, định cư tại đây ít nhất 10 năm.

Các nhà điều tra đang tìm hiểu xem Abedi có từng sang Libya chưa và liệu có liên lạc với Nhà nước Hồi giáo tại Libya hay không.

Đại học Salford ở Manchester ra thông cáo cho biết Abedi là sinh viên của trường và trường đang hợp tác với cảnh sát trong cuộc điều tra.

Một nghi can khác 23 tuổi bị bắt ở phía Nam Manchester hôm 23/5 vì bị tình nghi có liên hệ với cuộc tấn công và người ta tin rằng người này là anh em của Abedi.

Một phát ngôn nhân của đền thờ Hồi giáo mà thân nhân Abedi thường lui tới cầu nguyện cho biết thân nhân của Abedi đã về Libya ngay sau khi nhà độc tài Gadaffi thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG