Đường dẫn truy cập

Cha của hàng trăm đứa trẻ bị tòa án Hà Lan cấm hiến tinh trùng


Bồn bảo quản tinh trùng đông lạnh tại một phòng thí nghiệm ở Paris, Pháp. (hình chụp ngày 13/9/2019)
Bồn bảo quản tinh trùng đông lạnh tại một phòng thí nghiệm ở Paris, Pháp. (hình chụp ngày 13/9/2019)

Một tòa án Hà Lan ngày 28/4 ra lệnh cho một người đàn ông mà các thẩm phán cho là cha của 500-600 đứa trẻ trên khắp thế giới phải ngừng hiến tặng tinh trùng.

Theo phán quyết của tòa, người đàn ông Hà Lan 41 tuổi mà tờ Telegraaf xác định là Jonathan Meijer bị cấm hiến thêm tinh dịch cho các bệnh viện. Ông ta có thể bị phạt 100.000 euro cho mỗi vi phạm.

Tòa án cũng yêu cầu ông Meijer viết thư cho các bệnh viện ở nước ngoài yêu cầu họ tiêu hủy bất kỳ tinh dịch nào của ông mà họ còn trong kho.

Quyết định này được đưa ra sau một vụ kiện dân sự bắt đầu bởi một tổ chức đại diện cho quyền lợi cho các trẻ em sinh ra từ tinh trùng hiến tặng và các bậc cha mẹ Hà Lan đã sử dụng tinh trùng hiến tặng của ông Meijer.

Họ lập luận rằng việc ông Meijer tiếp tục hiến tặng đã vi phạm quyền có cuộc sống riêng tư của những đứa trẻ này vì khả năng hình thành các mối quan hệ yêu đương của các em bị cản trở bởi nỗi sợ vô tình loạn luân và cận huyết.

Việc hiến tặng hàng loạt của ông Meijer lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào năm 2017 và ông đã bị cấm hiến tặng cho các bệnh viện hỗ trợ sinh sản ở Hà Lan, nơi ông đã là cha của hơn 100 đứa trẻ.

Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục hiến tặng ở nước ngoài, bao gồm cả ngân hàng tinh trùng Đan Mạch tên là Cryos hoạt động trên phạm vi quốc tế. Theo nhật báo Algemeen Dagblad, ông Meijer cũng đã tự giới thiệu mình với tư cách là người hiến tinh trùng trên các trang web, đôi khi sử dụng một tên khác.

Diễn đàn

VOA Express

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG