Đường dẫn truy cập

Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết ngụ ý sẽ về hưu


Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết sự chuyển đổi nhanh chóng của Việt Nam sẽ tiếp diễn cho dù ông có quyết định về hưu sau Đại hội Đảng vào tháng Giêng sang năm hay không.

Theo tin của hãng thông tấn Reuters, ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố như thế hôm thứ tư tại New York trong một cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp do Liên minh Kinh tế Quốc tế (International Economic Alliance) tổ chức.

Qua lời một thông dịch viên, ông Nguyễn Minh Triết nói rằng các chính sách của Việt Nam sẽ giữ nguyên cho dù ông về hưu hay tiếp tục lưu nhiệm. Ông nói thêm rằng có lẽ đã tới lúc ông nên chuyển giao quyền hành cho thế hệ trẻ vì ông đã lớn tuổi.

Ông Triết cho biết kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ có tăng trưởng vượt mức 7% trong năm 2011, và nói rằng trên nguyên tắc các chính sách của Việt Nam sẽ không có thay đổi quan trọng nào và Việt Nam chỉ thực hiện những thay đổi nào có ích cho việc cải thiện môi trường kinh doanh mà thôi.

Nguồn: Reuters, Wall Street Journal

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG