Đường dẫn truy cập

Chị Quốc vương Thái Lan tranh cử làm thủ tướng


Một nữ cử tri đi bỏ phiếu năm 2014.

Chị gái của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkor được tuyên bố là ứng viên thủ tướng hàng đầu của một đảng trung thành với Thủ tướng từng bị lật đổ, ông Thaksin Shinawatra, trong cuộc bầu cử ngày 24/3.

Reuters dẫn các tài liệu đăng ký tranh cử cho biết như vậy hôm 7/2.

Trong một bước đi chưa có tiền lệ, công nương Ubolratana Rajakanya Sirivadhana Varnavadi, 67 tuổi, đã phá vỡ truyền thống không tham gia chính trường của các thành viên hoàng gia Thái.

Thái Lan theo chế độ quân chủ lập hiến kể từ năm 1932, nhưng gia đình hoàng gia có ảnh hưởng lớn đối với người dân và thu hút sự ủng hộ của nhiều triệu người.

Theo Reuters, chị cả của Quốc vương Thái Lan đăng ký làm ứng viên cho Đảng Thai Raksa Chart, một nhánh của Đảng Pheu Thai được ông Thaksin ủng hộ.

Cuộc bầu cử được coi là cuộc chiến giữa các đồng minh theo hướng dân túy của ông Thaksin và phe quân nhân thân hoàng gia.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG