Đường dẫn truy cập

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows mắc COVID-19


Ông Mark Meadows là quan chức mới nhất trong chính quyền Trump bị nhiễm Covid-19
Ông Mark Meadows là quan chức mới nhất trong chính quyền Trump bị nhiễm Covid-19

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, người thường xuyên xuất hiện trước công chúng mà không đeo khẩu trang, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, một nguồn thạo tin cho Reuters biết hôm 6/11.

Hiện chưa rõ ông Meadows bị nhiễm virus khi nào và như thế nào.

Một trợ lý hàng đầu khác của ban vận động tranh cử, ông Nick Trainer, cũng có kết quả xét nghiệm dương tính, cũng theo nguồn tin này.

Meadows, cố vấn hàng đầu của Trump, thường xuyên tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong những ngày chạy đua cuối cùng trong các cuộc vận động tranh cử trước ngày bầu cử hôm 3/11.

Ông Meadows cũng đã có mặt tại dạ tiệc bầu cử hôm 3/11 ở Nhà Trắng với sự tham dự của mấy mươi người trung thành với ông Trump. Ông là quan chức mới nhất trong những người gần gũi với ông Trump đã mắc COVID-19, căn bệnh đã giết chết hơn 236.000 người Mỹ.

Tổng thống Trump thường xuyên hạ thấp mức độ nghiêm trọng của virus corona, vốn tăng mạnh trong những tuần gần đây và sẽ tiếp tục gia tăng vào mùa đông.

Bản thân tổng thống đã phải nhập viện một thời gian ngắn sau khi ông bị nhiễm virus. Phu nhân và con trai Barron của ông cũng có kết quả xét nghiệm dương tính vào tháng 10.

Cố vấn an ninh quốc gia của ông, Robert O’Brien, cũng nhiễm virus. Một người bạn khác của ông Trump, cựu ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Herman Cain, đã chết vì COVID vào tháng 7 sau khi tham dự một trong những cuộc tập hợp ủng hộ Trump.

XS
SM
MD
LG