Đường dẫn truy cập

Cầu thủ bóng bầu dục bị phạt vì cầu nguyện


Cầu thủ Husain Abdullah của đội Kansas City Chiefs.

Một cầu thủ Hồi Giáo trong Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia Hoa Kỳ đã bị phạt trong một trận đấu hôm qua vì quì gối để cầu nguyện sau khi ghi bàn, nhưng sau đó liên đoàn công nhận rằng phạt vào lúc đó là sai lầm.

Cầu thủ Husain Abdullah của đội Kansas City Chiefs bị phạt vì có 'hành động không thể thao' sau khi trượt gối quì xuống cầu nguyện sau khi ghi bàn trong trận đấu ngày hôm qua.

Abdullah nói sau trận đấu là anh tưởng bị phạt vì trượt đầu gối, mặc dù lý do bị phạt vào lúc đó không rõ ràng.

Tuy nhiên, ông Michael Signora, một giới chức của Liên đoàn Bóng Bầu dục nói trên Twitter ngày hôm nay là các cầu thủ trượt xuống đất vì lý do tôn giáo không nên bị phạt.

Sách qui định các thể lệ của Liên đoàn ghi là ‘cầu thủ bị cấm tham gia vào bất cứ sự ăn mừng hay biểu hiện nào trong trận đấu'.

Việc phạt cầu thủ Abdullah gây nên phản ứng trên mạng xã hội từ những người cho rằng các cầu thủ theo Cơ Đốc Giáo trong Liên đoàn biểu lộ tôn giáo của họ bằng những lời nói và dấu hiệu khác nhau nhưng chưa bao giờ bị phạt.

Một trong những người này là cựu cầu thủ của đội Denver Bronco Tim Tebow, mà hành động ăn mừng theo kiểu Tebow trở nên phổ biến cách đây 3 năm.

10 nước dẫn đầu Olympic 2022

XS
SM
MD
LG