Đường dẫn truy cập

Phim 'Robin Hood' mở đầu liên hoan phim Cannes


Những tên tuổi đã thành danh của Hollywood và những ngôi sao mới xuất hiện đã đến tham dự đại hội điện ảnh Cannes lần thứ 63 ở Pháp – đây là liên hoan phim nổi tiếng nhất thế giới.

Phim Robin Hood của đạo diễn Ridley Scott được ra mắt lần đầu, do diễn viên Russell Crowe thủ vai chính, đi cướp của người giầu để giúp người nghèo, đã mở đầu đại hội điện ảnh hôm Thứ Tư.

Những đạo diễn lừng danh trong đó có Oliver Stone, và Woody Allen cũng sẽ giới thiệu tác phẩm mới nhất của họ.

Trong hai tuần lễ tới, các đạo diễn từ các quốc gia trong đó có Nam Triều Tiên, Trung Quốc, Iran, Nga, và Thái Lan sẽ nằm trong số người tranh đua để giành giải Cành Cọ Vàng về phim hay nhất. Họ sẽ trình chiếu phim trước một ban giám khảo.

Ban tổ chức đại hội điện ảnh Cannes đã bỏ trống một ghế giám khảo để phản đối việc bỏ tù một trong những giám khảo là đạo diễn Iran Jafar Panahi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG