Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt kẻ cung cấp vũ khí cho tay súng ở Paris


Amedy Coulibaly, đã bị giết bởi cảnh sát sau khi bắt con tin tại một siêu thị người Do Thái ở Paris, xuất hiện trong một đoạn video đăng tải trên mạng của các chiến binh hai ngày sau đó, vào ngày 11 tháng 1 năm 2015.

Một người đàn ông bị nghi ngờ bán súng cho thủ phạm vụ tấn công gây chết chóc hồi tháng 1 năm 2015 tại một siêu thị người Do Thái ở Paris đã bị bắt giữ, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha loan báo hôm thứ Tư.

Thông báo nói Antoine Denive, 27 tuổi, đến từ thị trấn phía bắc Sainte Catherine của Pháp, đã bị bắt theo lệnh truy nã của châu Âu hôm thứ Ba tại thị trấn nhỏ ven biển Rincon de la Victoria của Tây Ban Nha.

Denive bị nghi là đã bán súng cho Amedy Coulibaly, người đã nổ súng vào một siêu thị người Do Thái ở Paris, chỉ vài ngày sau các cuộc tấn công vào văn phòng của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo. Hung thủ đã giết chết một nữ cảnh sát và bốn người khác trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Vài tuần sau, Devine đã bỏ trốn khỏi Pháp đến Malaga, Tây Ban Nha, nơi hắn bị cáo buộc buôn bán vũ khí bất hợp pháp bằng tên giả, theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha.

Hôm thứ Tư, tòa án tối cao Tây Ban Nha cho biết Devine đã chối bỏ việc bán vũ khí cho Coulibaly, nhưng đồng ý để bị dẫn độ sang Pháp.

Cảnh sát Panama lục soát văn phòng công ty luật Mossack Fonseca
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:39 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG