Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Pháp: Người cướp súng ở phi trường Orly đã bị bắn chết


Hành khách đợi bên ngoài sân bay Orly, phía nam thủ đô Paris, Pháp, ngày 18 tháng 03 năm 2017.
Hành khách đợi bên ngoài sân bay Orly, phía nam thủ đô Paris, Pháp, ngày 18 tháng 03 năm 2017.

Một người đàn ông bị bắn chết hôm thứ Bảy 18/3 sau khi giật vũ khí của một quân nhân đang canh gác phi trường Orly ở Paris, theo hãng tin AP trích lời cảnh sát và các nhân chứng.

Nhà chức trách đã sơ tán khách có mặt tại Orly trong khi cảnh sát tìm cách khống chế người đàn ông. Xe cấp cứu vây quanh sân bay giữa lúc hành khách hoang mang tụ tập tại các bãi đậu xe trước khi cảnh sát đặc biệt RAID, một lực lượng tinh nhuệ, vãn hồi an ninh cho sân bay.

Cảnh sát quốc gia Pháp cho hay chỉ có một người đàn ông duy nhất trong vụ tấn công, và bác bỏ tin tức cho rằng có thể có một kẻ tấn công thứ nhì.

Hiện chưa có thông tin gì về người đàn ông đã bị giết hoặc bất cứ người nào bị thương.

Một giới chức cảnh sát xin giấu tên nói khoảng 3000 người đã được sơ tán ra khỏi phi trường Orly.

Cùng ngày, một nhân viên cảnh sát khác bị bắn và bị thương trong một vụ khám xét giao thông tại thị trấn Stains ở đông-bắc Paris. Giới chức cảnh sát thành phố nói hiện chưa có dấu hiệu về bất cứ sự liên hệ nào giữa sự cố ở phi trường Orly và vụ cảnh sát bị bắn ở Stains.

Hành khách tại phi trường Orly kể về những tiếng súng nổ và tình trạng hoảng sợ tại hiện trường.

Một người chứng kiến chỉ cho biết tên là Dominique nói trên đài truyền hình BFM:

“Các binh sĩ nhắm bắn người đàn ông, người này dùng khẩu súng đã giật được chĩa vào hai binh sĩ.”

Một người đàn ông khác nói trên đài BFM rằng có 3 binh sĩ bị nhắm bắn, và họ tìm cách trấn an người đàn ông đã cướp đoạt vũ khí. Nhân chứng nói sau đó ông nghe hai tiếng súng nổ.

Người quân nhân bị tấn công là thuộc Lực lượng đặc biệt Sentinelle được điều động quanh nước Pháp để bảo vệ các địa điểm nhạy cảm sau một loạt vụ tấn công của các phần tử cực đoan Hồi giáo. Lực lượng Sentinelle gồm 7,500 binh sĩ, phân nửa được điều động trong thành phố Paris và vùng phụ cận, phân nửa còn lại được triển khai tại các tỉnh thành khác.

Orly là phi trường lớn thứ nhì của Paris sau Charles De Gaulle. Phi trường này phục vụ hành khách nội địa và quốc tế, đặc biệt đến các điểm đến ở Châu Âu và Châu Phi.

Vụ nổ súng xảy ra sau một vụ tương tự tại Viện Bảo tàng Louvre hồi tháng trước, khi một người đàn ông Ai Cập tấn công nhiều binh sĩ canh gác viện bảo tàng, rồi sau đó bị bắn trọng thương.

Vụ tấn công hôm thứ Bảy lại làm chấn động nước Pháp, vốn vẫn trong tình trạng khẩn cấp sau các cuộc tấn công xảy ra trong hai năm qua, giết chết tất cả 235 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG