Đường dẫn truy cập

Hô 'Allahu akbar', mang mã tấu vào Louvre, bị bắn trọng thương


Cảnh sát đứng bên ngoài bảo tàng Louvre, gần nơi các binh sĩ bắn bị thương một kẻ tấn công cầm mã tấu, Paris, ngày 03 tháng 02 năm 2017.
Cảnh sát đứng bên ngoài bảo tàng Louvre, gần nơi các binh sĩ bắn bị thương một kẻ tấn công cầm mã tấu, Paris, ngày 03 tháng 02 năm 2017.

Một binh sĩ Pháp đã bắn và gây thương tích cho một người đàn ông trang bị mã tấu, mang sau lưng hai túi xách hôm thứ Sáu 3/2, khi ông này tìm cách vào Viện Bảo tàng Louvre ở Paris.

Cảnh sát nói người đàn ông đã xông tới các binh sĩ đang đi tuần tiễu, hô to: "Allahu akbar "– nghĩa là “Thượng đế vĩ đại!” sau khi các binh sĩ cản đường, không cho ông vào siêu thị của viện bảo tàng với hai túi xách sau lưng.

Khu thương mại này nằm ngay bên dưới bảo tàng viện Louvre.

Cảnh sát cho hay một binh sĩ đã bắn 5 phát súng vào người đàn ông, gây thương tích trầm trọng cho ông ta. Một trong các binh sĩ bị thương nhẹ sau khi bị người đàn ông tấn công.

Nói chuyện với các nhà báo, Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo vinh danh các binh sĩ và cảnh sát có mặt tại hiện trường. Bà Hidalgo nói:

“Tôi xin ca ngợi phản ứng nhanh nhạy và tính hiệu quả của các lực lượng cảnh sát và quân đội trong chiến dịch “Sentinelle”, nhờ đó đã vô hiệu hoá ngay người đàn ông trước khi ông ta tiến vào bên trong khu mua sắm Carrousel du Louvre, bởi ông ta đã bị chặn lại ngay khu vực kiểm tra. Tôi xin cảm tạ họ, và nghĩ đến người lính bị thương. Tôi muốn bày tỏ tình đoàn kết và cảm tình nồng nhiệt của cư dân Paris, bởi vì sáng hôm nay, anh đã chặn lại một kẻ nguy hiểm có thể là đang dự tính tấn công những người khác.”

Các giới chức an ninh cho biết hai túi xách đeo lưng không chứa chất nổ hay các vật liệu nguy hiểm.

Tin tức nói rằng một người thứ nhì cũng bị chặn lại tại hiện trường sau khi có hành động khả nghi, nhưng dường như người này không có liên hệ gì tới cuộc tấn công.

Cảnh sát đã cho phép khách trở lại khu vực, nhưng vẫn duy trì một lực lượng an ninh hùng hậu tại nơi này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG