Đường dẫn truy cập

Cảnh sát New York bắt nghi phạm bắn ‘bố già’ Gambino


Báo New York Times đăng tin nghi phạm Anthony Comello bị bắt.
Báo New York Times đăng tin nghi phạm Anthony Comello bị bắt.

Cảnh sát New York cho biết nghi phạm Anthony Comello, 24 tuổi, bị bắt hôm 16/3 tại bang New Jersey vì có liên quan tới vụ sát hại ‘bố già’ mafia Gambino Francesco Cali tối ngày 13/3, theo CNN.

Thám tử Dermot Shea thuộc Sở Cảnh sát New York cho biết tại một cuộc họp báo hôm 16/3 rằng nghi phạm Anthony Comello đang bị giam tại một nhà tù bang New Jersey, sẽ được áp giải về New York và sẽ chính thức bị văn phòng công tố Staten Island truy tố với tội danh giết người.

Anthony Comello, 24 tuổi, nói với các nhà điều tra rằng ông trùm Gambino Frank Cali đã cầm súng xông vào anh và buộc anh ta phải bắn ông ấy.

Các nhà điều tra đang xem xét khả năng án mạng xảy ra là do mâu thuẫn tình cảm, không liên quan đến hoạt động kinh doanh của ông trùm mafia. Các nguồn tin cảnh sát cho biết ông trùm Cali có thể đã ngăn không cho anh Comello hẹn hò với cháu gái của ông, theo New York Times.

Tuy nhiên, ông Shea cho biết động cơ vụ giết người vẫn chưa rõ ràng, và các thám tử đang điều tra từ nhiều góc độ khác nhau.

Trùm mafia có biệt danh “Franky Boy” Cali, 53 tuổi, bị bắn chết ngay trước cửa nhà ông ta vào đêm 13/3, ngay trước cửa nhà.

Tờ New York Post tường thuật rằng trùm mafia Cali bị bắn ít nhất là 6 hoặc 7 phát, sau đó còn bị một chiếc xe pickup màu xanh do hung thủ lái, cán lên người.

Reuters cho biết ông Gambino là một trong 5 nhóm gia đình mafia gốc Ý truyền thống từng tung hoành ngang doc tại New York. Gia đình Gambino kiếm tiền bất hợp pháp bằng những hành vi bạo lực và các vụ bảo kê, tống tiền.

VOA Express

XS
SM
MD
LG