Đường dẫn truy cập

‘Bố già’ Gambino bị bắn chết bên ngoài tư gia ở đảo Staten, New York


Tư liệu- Preet Bharara, Chưởng Lý quận miền Nam New York, vạch các tội ác của gia đình mafia Gambino tại một cuộc họp báo ở New York. Ảnh chụp ngày ngày 20/10/2010
Tư liệu- Preet Bharara, Chưởng Lý quận miền Nam New York, vạch các tội ác của gia đình mafia Gambino tại một cuộc họp báo ở New York. Ảnh chụp ngày ngày 20/10/2010

Người được cho là trùm Mafia đứng đầu gia đình tội phạm Gambino ở New York, “Franky Boy” Cali, đã bị bắn chết ngay trước cửa nhà ông ta vào đêm thứ Tư 13/3, cảnh sát và truyền thông cho hay.

Nguồn tin cảnh sát cho biết Cali, 53 tuổi, bị bắn chết bằng nhiều phát vào ngực ngay sau 9 giờ tối, tức 0100 giờ quốc tế ngày thứ Năm, ngay trước cửa nhà.

Giới truyền thông, trong đó có tờ New York Post, dẫn nhiều nguồn tin ẩn danh của cảnh sát, tường thuật rằng trùm mafia Cali đã bị bắn ít nhất là 6 hoặc 7 lần, sau đó còn bị một chiếc xe pickup màu xanh do hung thủ lái, cán lên người.

Theo tường thuật của hãng tin Reuters trước đây, Gambino là một trong 5 nhóm gia đình mafia gốc Ý truyền thống từng tung hoành ngang doc tại New York. Gia đình Gambino kiếm tiền bất hợp pháp bằng những hành vi bạo lực và các vụ bảo kê, tống tiền.

Vẫn theo Reuters, bản cáo trạng về các hoạt động mafia đối với những tay anh chị trong các tổ chức tội phạm, trong đó có gia đình Gambino, bao gồm: tội giết người, cho vay lấy lãi nặng, cờ bạc và phân phối ma túy.

Năm 1988, nhật báo New York tường thuật rằng Cali là một trong 62 người bị bắt về tội bảo kê, sử dụng bạo lực để tống tiền, một tội hình sự liên bang. Ông ta sau đó tuyên bố nhận tội trước tòa về tội “toa rập để tống tiền”, và thọ án tù giam 16 tháng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG