Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Mỹ truy lùng tay súng làm 10 người bị thương trong vụ tấn công tàu điện ngầm ở Brooklyn


Ông Frank R. James, 62 tuổi, người thuê chiếc U-Haul, được cho là có thể có liên quan đến vụ xả súng.

Cảnh sát Mỹ truy lùng kẻ xả súng hôm 12/4 trên một chuyến tàu điện ngầm ở Brooklyn, New York, một vụ tấn công khiến 10 người bị thương do trúng đạn, theo AP.

Cuộc truy tìm tập trung một phần vào một người đàn ông mà cảnh sát cho rằng đã thuê một chiếc xe thùng có thể liên quan đến vụ bạo lực này.

Các nhà điều tra nhấn mạnh rằng họ không chắc liệu người đàn ông đó, Frank R. James, có phải chịu trách nhiệm cho vụ xả súng hay không. Tuy nhiên, nhà chức trách đang xem xét các video trên mạng xã hội, trong đó người đàn ông 62 tuổi này chê bai Hoa Kỳ là nơi phân biệt chủng tộc, tràn ngập bạo lực và đôi khi lên tiếng phản đối thị trưởng thành phố, ông Eric Adams.

“Quốc gia này được sinh ra trong bạo lực, nó được duy trì tồn tại bằng bạo lực hoặc sự đe dọa về bạo lực và nó sẽ chết một cái chết đầy bạo lực. Sẽ không có gì ngăn cản được điều đó”, ông James nói trong một video.

Ủy viên cảnh sát Keechant Sewell cho rằng các video này có “liên quan” và các quan chức thắt chặt an ninh để bảo vệ thị trưởng Adams.

Cảnh sát cho biết tay súng đã xả lựu đạn khói trong một toa tàu điện ngầm đông đúc và sau đó bắn ít nhất 33 phát bằng súng ngắn 9 mm. Năm nạn nhân trúng đạn đang trong tình trạng nguy kịch nhưng được cho là sẽ sống sót.

Tay súng này đã bỏ chạy trong sự hỗn loạn, bỏ lại súng, băng đạn nạp thêm, lựu đạn khói đã nổ và chưa nổ, một thùng rác màu đen, một xe đẩy hàng, xăng và chìa khóa của một chiếc xe van U-Haul.

VOA Express

XS
SM
MD
LG