Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Mỹ công bố danh tính nghi phạm cán chết chủ tiệm nail gốc Việt


Ảnh nghi phạm Krystal Whipple do cảnh sát Las Vegas công bố.
Ảnh nghi phạm Krystal Whipple do cảnh sát Las Vegas công bố.

Cảnh sát Las Vegas hôm 3/1 công bố danh tính của nghi phạm đã cán chết chủ tiệm nail gốc Việt và kêu gọi người dân chỉ điểm để bắt giam nghi phạm.

Thông báo của cảnh sát cho biết nghi phạm là một phụ nữ da trắng, 21 tuổi, tên Krystal Whipple.

Vào chiều 29/12, sau khi đến tiệm nail của chị Nhu "Annie" Ngoc Quynh Nguyen, 51 tuổi, để làm móng, Krystal đã dùng một thẻ tín dụng gian lận để trả 35 đôla tiền công. Vì thẻ không có hiệu lực, Krystal nói với chủ tiệm rằng cô ta sẽ ra xe lấy tiền mặt để trả. Nhưng một khi ở trong xe, nghi phạm đã nổ máy bỏ trốn.

Đoạn video mà cảnh sát Las Vegas công bố cho thấy chị Nhu Nguyen lao từ trong tiệm ra chặn đầu xe của nghi phạm, trong lúc một người đàn ông, mà một số bản tin nói là chồng chị Nhu Nguyen, cố bám theo đuôi xe để ghì lại từ phía sau. Tuy nhiên, nghi phạm đã cán qua người chị Nhu Nguyen và tăng tốc tẩu thoát, khiến người đàn ông ngã xuống.

Cảnh sát cho biết chiếc xe mà Krystal lái là xe thuê đã bị đánh cắp hồi tháng trước, sau đó bị bỏ lại gần một khu chung cư.

Theo hồ sơ tòa án, Whipple đã từng bị kết án vào năm 2017 vì âm mưu đánh cắp xe, sau đó bị tuyên 4 tháng tù giam về một vi phạm trong thời gian quản chế.

Luật sư đại diện cho Whipple vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của hãng tin AP.

Kênh Fox cho biết chị Nhu Nguyen là một người tị nạn gốc Việt.

Sau khi sang Mỹ, chị đã một mình nuôi 3 đứa con, từng sinh sống ở nhiều nơi trước khi đến Las Vegas 2 năm trước.

Sở hữu tiệm nail Crystal Nails and Spa ở Las Vegas, chị Nhu Nguyen và chồng được những người xung quanh mô tả là “rất chăm chỉ” và “yêu công việc”.

Chị qua đời giữa lúc gia đình đang đoàn tụ về thăm chị vào dịp nghỉ lễ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG