Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Hong Kong triển khai đội phá bom tới tòa án


Cảnh sát bên ngoài tòa án West Kowloon, ngày 22/7/2021.

Cảnh sát Hong Kong sơ tán 32 người khỏi tòa án thành phố hôm 16/11 và triển khai các chuyên gia xử lý chất nổ, cảnh sát cho biết, theo Reuters.

Cảnh sát cho biết họ nhận được tin báo từ các nhân viên tại Tòa án West Kowloon, nơi diễn ra cuộc sơ tán, nhưng chưa cho biết thêm chi tiết.

Các thẩm phán Hong Kong phải đối mặt với sự chỉ trích từ cả những người thân Bắc Kinh lẫn những người ủng hộ dân chủ tại một thành phố bị chia rẽ sâu sắc sau tình trạng bất ổn chống chính phủ kéo dài vào năm 2019.

Truyền thông Hong Kong, bao gồm cả tờ South China Morning Post, trích dẫn các nguồn tin không xác định nói rằng cuộc sơ tán có liên quan đến những bức thư đáng ngờ được gửi cho các thẩm phán tại hai tòa án khác nhau trong các phong bì có chứa bột màu trắng.

Cơ quan Tư pháp Hong Kong “phản đối mạnh mẽ các trường hợp đe dọa gây án gần đây đối với các thẩm phán”, chính quyền cho biết trong một tuyên bố.

“Những kẻ phạm tội sẽ bị đưa ra công lý,” tuyên bố nói.

Trong một tuyên bố đề cập đến “sự cố khẩn cấp”, cơ quan Tư pháp Hong Kong cho biết các thủ tục tại tòa không bị ảnh hưởng.

Tòa án West Kowloon lần đầu tiên nhận được một lá thư đáng ngờ vào tuần trước, truyền thông Hong Kong đưa tin.

XS
SM
MD
LG